Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Tác dụng của nước dừa với bệnh tiểu đường

Khi bị bệnh tiểu đường, người bệnh thường phải kiêng khem nhiều trong ăn uống, nhất là các loại đồ ăn ngọt. Tuy vậy, bên cạnh đó còn có rất nhiều loại thực phẩm, đồ uống tốt cho người bệnh tiểu đường giúp kiểm soát lượng đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và phòng biến chứng. Uống nước dừa là một thức uống đơn giản, bổ dưỡng rất tốt cho người bệnh tiểu đường nên thường xuyên bổ sung.

Vì sao người bệnh tiểu đường nên uống nước dừa?


Nước dừa là một thức uống giải khát được rất nhiều người ưa thích và tốt cho cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp dưỡng chất, tốt cho người bệnh tim mạch, bệnh sỏi thận và tiểu đường.

Nước dừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể và tốt cho sức khỏe. Trong nước dừa có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng gồm protein, chất béo, chất xơ, đường (chủ yếu là glucose và fructose), khoáng chất (Natri, Canxi, Kali, Magie,…), vitamin (C, PP,…),… Các chất này giúp tăng cường năng lượng, bù nước cho cơ thể nên rất thích hợp để điều trị mất nước do tiêu chảy, cúm, giúp bệnh nhân dễ hồi phục hơn.


Theo đông y, quả dừa có tính bình, vị ngọt, không độc nên được dùng để tị tiêu chảy, phù thũng, viêm nhiễm và giúp kị gió,…  Ngoài ra, nước dừa cũng có thể làm tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm khuẩn, chống viêm và còn tốt cho đường tiêu hóa.

Tác dụng của nước dừa với bệnh tiểu đường


Công dụng của nước dừa đối với bệnh tiểu đường như sau:


– Thành phần Kali và Axit Lauric có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể nên có tác dụng ngăn chặn biến chứng nguy hiểm về tim mạch thường gặp phải ở người bệnh tiểu đường.

– Uống nước dừa có tác dụng giảm cân do có chứa ít calo và chất béo, nhất là thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp đốt cháy nhiều calo từ đó giúp kiểm soát và giảm cân nặng. Công dụng này rất quan trọng đối với người bệnh tiểu đường vì nếu không kiểm soát tốt cân nặng sẽ ảnh hưởng không tốt tới bệnh tiểu đường.


– Nước dừa còn cải thiện quá trình lưu thông của máu nên rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Khi bệnh nhân sử dụng nước dừa, một số khoáng chất trong đó sẽ làm giãn nở huyết mạch, giảm hình thành các cục máu đông nên sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn. Chất xơ và Axit Amino trong nước dừa còn có thể cản trở cơ thể hấp thu đường, tăng nhạy cảm với insulin.

Như vậy, với những lợi ích như vậy, người bệnh tiểu đường có thể nên thường xuyên uống nước dừa sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh. Bạn có thể uống nước dừa mỗi ngày 1 – 2 quả và không nên lạm dụng quá nhé. Đặc biệt nếu bị tiểu đường thai kỳ trong 3 tháng đầu, người huyết áp thấp, thấp khớp, người có thể trạng thuộc âm,… cũng không nên sử dụng nước dừa. Ngoài ra, người bệnh không nên ăn nhiều cùi dừa vì có chứa nhiều axit béo no không tốt cho tình trạng bệnh.
Bài đăng Cũ hơn
«
Bài đăng Mới hơn
»

1 nhận xét:

  1. Rất hữu ích. Xem thêm bài viết tại đây tiểu đường để hiểu thêm về bệnh tiểu đường

    Trả lờiXóa